1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Typography là gì? Cách thiết kế typography đơn giản

Typography là gì? Cách thiết kế typography đơn giản

Typography là gì? 

Typography là cụm từ ghép giữa “typo” và “graphic” thể hiện các tác phẩm nghệ thuật bằng con chữ. Typography là sự sắp xếp, ghép đặt các câu chữ trong nhiều kích cỡ, loại font và màu sắc khác nhau sao cho thể hiện được tinh thần và thông điệp mà người thiết kế muốn nhắm đến.

Typo Anatony

Thiết kế typography là xu hướng nghệ thuật khá phổ biến trong thời gian gần đây, khi content lên ngôi và những người làm sáng tạo đã và đang tìm kiếm các hướng đi, hình thức thể hiện mới mẻ cho các con chữ thông thường. Trong bối cảnh đó, Typography chính là một giải pháp hoàn hảo để thể hiện, biến hóa các nội dung chất lượng thành các sản phẩm thương mại hóa có khả năng thu hút người đọc hơn, nhiều sức hút hơn và tất nhiên tăng tương tác hơn trong các hoạt động Marketing truyền thống.

Vai trò của thiết kế typography trong Marketing thời đại mới

Với sự phát triển của các hoạt động Marketing Online, chiến dịch Marketing trực tuyến, các thiết kế, hình ảnh đẹp trở thành yếu tố đóng vai trò quan trọng. Trong đó, các thiết kế typorgraphy được Marketers ngày nay sử dụng nhiều trong các chiến dịch của mình như một loại gia vị kích thích người dùng tìm hiểu, xem và mua sản phẩm. Thiết kế typography có thể đơn giản hay phức tạp tùy vào ý tưởng và mục tiêu quảng bá sản phẩm.

Typhography 3

Typhography

Trên thực tế, có nhiều công ty quảng cáo, truyền thông từng thực hiện thành công nhiều dự án viral chỉ với các bộ ảnh typography độc đáo. Bên cạnh đó, các hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và thậm chí là thiết kế website doanh nghiệp có yếu tố typography cũng được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao.

Có thể nói, từ một xu hướng nghệ thuật bình thường, typography đã khoác lên mình một vai trò mới góp phần tạo nên thành công cho nhiều chiến dịch Marketing, truyền thông của nhãn hàng.

61b6c6f4354c0e638300b86bfd898d6e Bays Typography

Cách thiết kế Typography đơn giản

Thiết kế typography cơ bản là nghệ thuật sắp xếp các con chữ sao cho sáng tạo, độc đáo mà vẫn thể hiện được tinh thần và nội dung cần truyền tải. Một điều nữa là bạn cần có kiến thức về Photoshop, Adobe Illustrator hoặc các phần mềm thiết kế hình ảnh khác để làm được typography.

Bạn có thể tham khảo các cách thiết kế typography theo các video hướng dẫn sau đây:

X