1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Tiêu chuẩn SSL là gì? Vai trò của tiêu chuẩn SSL trong website

Tiêu chuẩn SSL là gì? Vai trò của tiêu chuẩn SSL trong website

Tiêu chuẩn SSL là gì?

Yếu tố an ninh, bảo mật dữ liệu ngày nay đang trở thành vấn đề cấp thiết, không chỉ đối với chủ sở hữu website mà còn với những nhà cung cấp Dịch vụ mạng, dịch vụ làm web. Đối với một website, dù là trong lĩnh vực nào đi nữa thì các thông tin, dữ liệu lưu truyền trên đó đều có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng và cả chủ sở hữu web. Một hệ thống với chất lượng bảo mật yếu, kém ảnh hưởng đến không chỉ cá nhân mà còn nguy hại đến các tài nguyên, tài liệu mật của quốc gia. Chính vì vậy, các tiêu chuẩn về an ninh mạng và bảo mật thông tin website đã ra đời như một giải pháp hiện đại và hữu ích với thời buổi công nghệ thông tin phát triển ngày nay. Tiêu chuẩn này gọi là SSL.

Google Ssl

SSL đang là tiêu chuẩn được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ

Tiêu chuẩn SSL (Secure Sockets Layer) có thể xem là một tiêu chuẩn bảo mật cung cấp khả năng mã hóa thông tin giữa máy chủ (server) và trình duyệt web. Khả năng này cho phép các thông tin lưu trữ hay truyền dẫn từ máy chủ đến trình duyệt và ngược lại đều được mã hóa và đảm bảo an toàn.

Ví dụ: Khi bạn nhập liệu các thông tin cá nhân cũng như thông tin tài khoản thanh toán lên một webiste, nghĩa là bạn đng gửi thông tin từ trình duyệt lên server và con đường này cần có chức năng của SSL giúp mã hóa mọi dữ liệu để đảm bảo thông tin của bạn được an toàn. Dù có bị thất lạc thì nó cũng đã được mã hóa, không bị xâm hại hay dùng cho các mục đích bất hợp pháp hay tệ hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

Ssl La Gi Fb

Tiêu chuẩn SSL đóng vai trò quan trọng trong việc mã hóa và bảo mật các dữ liệu từ máy chủ đến các trình duyệt người dùng và ngược lại

Tính đến thời điểm này, SSL là tiêu chuẩn công nghiệp đã được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Vai trò của tiêu chuẩn SSL trong website

Như chúng tôi đã đề cập, tiêu chuẩn SSL đóng vai trò quan trọng trong việc mã hóa và bảo mật các dữ liệu truyền dẫn từ máy chủ đến các trình duyệt người dùng và ngược lại. Vậy, đối với các website cần có sự tương tác với người dùng nhiều như yêu cầu đăng nhập, cho phép đăng bài lên website, gửi các thông tin thanh toán…thì bạn nên sử dụng tiêu chuẩn SSL cho website của mình để các thông tin này được đảm bảo không bị các hacker sử dụng cho mục đích xấu.

Secure

Xem thêm:

  • Backup dữ liệu website là gì? Tại sao cần phải backup dữ liệu thường xuyên?
  • Băng thông website là gì? Tại sao cần bằng thông khi chạy web trên Internet?

Bên cạnh đó, việc đăng kí tiêu chuẩn SSL cũng sẽ giúp xác thực tên miền – website của bạn. Bạn có thể kiểm tra một website đã được chứng thực SSL hay chưa thông qua thanh địa chỉ khi gõ địa chỉ trang web. Website đã đăng kí tiêu chuẩn SSL cao cấp thường có biểu tượng ổ khóa màu xanh (tượng trưng cho mức độ bảo mật) và tên công ty hoặc cụm từ Secure (An ninh).

Phan Biet Http Https Va Ssl La Gi

Giữa thời buổi nhiều cạnh tranh hiện nay, việc thể hiện cho khách hàng của bạn thấy website đang sử dụng tiêu chuẩn SSL có độ bảo mật cao nhất và được rà soát pháp lý sẽ cung cấp một cấp độ cao hơn tin tưởng vào website của bạn, giúp người dùng cảm thấy tin tưởng và yêu thích trang website của bạn hơn.

Tiêu chuẩn SSL hoạt động như thế nào?

Tiêu chuẩn SSL hoạt động theo 3 bước sau:

K Ssl Img3

X