1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Content Marketing trên Facebook và mặt trái của nó

Content Marketing trên Facebook và mặt trái của nó

Ăn cướp (Freebooting)

Gọi là ăn cướp nghe có vẻ hơi nặng nề, nhưng đây có lẽ là từ đúng nhất để diễn tả tình trạng này trên Facebook.

Hiện nay có rất nhiều video được người dùng lấy từ Youtube những video không hề thuộc về mình, họ lấy nó vằ đăng lên facebook kèm theo content, điều này chẳng khác gì ăn cướp

Facebook Vs Youtube

Facebook Vs Youtube

, khi làm điều này họ sẽ làm ảnh hưởng xấu tới lượt xem của video gốc trên Youtube nơi mà người đăng video sẽ được trả tiền cho mỗi lượt xem, còn khi ai đó đăng nó lên Facebook người đăng sẽ chả được gì bởi khi đã xem một video trên Face chắc chắn sẽ chả mấy ai ấn vào xem lại trên Youtube cả.

 

Có cực kì nhiều các câu chuyện về ăn cắp ý tưởng từ các nơi khác để đăng lên Facebook như ăn cắp logo, thiết kế, bản thảo, bài đăng trên các blog, diễn đàn,…

Content bị copy

Thời gian gần đây nếu các bạn có lên Facebook bạn sẽ dễ dàng thấy các trang của các thương hiệu nổi tiếng bị đạo nhái một cách công khai nhưng người dùng thì đâu biết đâu là thật đâu là giả giữa muôn vàn page giả mạo.

Tình trạng này diễn ra phổ biến như vậy bởi việc đạo content hay thậm chí bất cứ thứ gì trên facebook rất dễ dàng. Bạn có thể copy bất cứ thứ gì trên Facebook, từ những đường link đến nững bài content cho tới những hình ảnh, ảnh đại diện thậm chí là cách thiết kế website….

Cho dù bạn có dùng biện pháp chống nhấp chuột để tải hình ảnh thì chỉ cần chụp màn hình lại và cắt ảnh ra bạn đã có ngay tấm ảnh giống với ảnh gốc.

Ví dụ như vào khoảng đầu năm ngoái rộ lên các chương trình  trúng thưởng của các page giả mạo mà điều đặc biệt là các page này có rất nhiều lượt like, share số lượng người tương tác lên tới hàng chục ngàn người.

Screen Shot 2016 10 26 At 8.04.56 AM

Một page giả nhưng có tới hàng chục ngàn lượt like, một con số đáng mơ ước

Tuy Facebook đã cố gắng để hạn chế và dẹp bỏ tình trạng này nhưng thực sự theo mình thấy thì nó vẫn chưa hiệu quả, các trang giả mạo tạo lượt like share một số đã bị xoá bỏ nhưng vẫn còn rất nhiều trên Facebook.

Nhưng có lẽ nguy hại nhất đó chính là họ Copy lại hình ảnh, bài viết của chúng ta nhưng lại chỉ copy một phần, phần còn lại họ tự viết có thể là viết nội dung không  tốt sẽ hay khi khách hàng đặt hàng và sử dụng các sản phẩm nhái họ sẽ bắt đầu có cảm giác không tốt và có ác cảm với sản phẩm của chúng ta, từ đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới doanh số bán hàng.

Hãy tự bảo vệ chính mình

Có rất nhiều trang web đã lên tiếng về sự quan trọng của logo, Content của mình họ đăng kí bản quyền, họ cố gắng đóng wartemark lên hình ảnh và nhiều biện pháp khác nữa nhưng có lẽ những biện pháp này là chưa đủ để chống lại tình trạng hiênk nay.

Hãy cố gắng bảo vệ content của mình khỏi những tên trộm giống như bảo vệ chiếc xe của mình khỏi bị mất cắp vậy, hãy cố gắng làm nhiều biện pháp bảo vệ tốt nhất bởi giống như chiếc xe đẹp thì sẽ dễ bị để ý, bài content hay cũng dễ bị mất cắp.

Chúc các bạn thành công trong công việc.

  • Facebook tiếp tục ra tính năng quảng cáo mới thu hút người dùng
  • Hướng dẫn lập kế hoạch marketing cụ thể cho bạn mới
  • Marketing online là gì? Các hình thức marketing online?
X