1. Trang chủ
 2. Tin tức
 3. 3 công cụ miễn phí của Google dành cho webmaster cho hiệu quả nhất

3 công cụ miễn phí của Google dành cho webmaster cho hiệu quả nhất

3 công cụ miễn phí của Google dành cho webmaster cho hiệu quả nhất

 1. Google Analytics

Google Analytics là công cụ hữu ích nhất, nó không chỉ cho bạn đo lường doanh số bán hàng mà nó còn cung cấp cho bạn một bảng thống kê chi tiết về số lượng khách hàng tương tác, khách hàng là khách hàng mới truy cập lần đầu hay khách hàng cũ, thời gian họ ở lại trang web là bao lâu, bao nhiêu phần trăm rời khỏi…thông tin chuyên sâu mới về cách khách truy cập sử dụng trang web của bạn, cách họ đến trang web của bạn và cách bạn có thể giữ họ quay lại.

Từ đó bạn có thể phân tích xem khách hàng tiềm năng của bạn là ai, họ đã ghé thăm web của bạn bằng cách nào và nhu cầu ở lại web của họ ra sao…? bạn có thể dựa vào số lượng thống kê cụ thể của nó và đưa ra những chiến lược về marketing hay các chiến dịch SEO hoặc cần chỉnh sửa web, nâng cao việc xây dựng content…

Công cụ Google Analytics là công cụ bạn tuyệt đối không được bỏ qua và hãy sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

2d

2. Google eBlogger

Đây là công cụ giúp bạn có một lượng khách hàng truy cập lớn thông qua việc truyền tải nội dung, nội dụng được xây dựng từ các trang các trang cá nhân ( Blog).  Các bài viết trên dịch vụ blog này luôn được Google tìm tới đánh chỉ số đầu tiên. Để có lượng truy cập thêm khi viết bài bạn hãy dẫn link về website của mình hoặc dịch vụ của bạn, hiệu quả đã được chứng minh.

 • Số lượng Blog – Number of Blogs : Bạn có thể tạo 100 Blog / 1 Gmail.
 • Số lượng bài viết – Number of Posts: Không giới hạn số lượng.
 • Số lượng trang – Number of Pages : Không giới hạn
 • Kích thước của bài viết – Size of Posts: Không giới hạn
 • Kích thước của trang – Size of Pages: Trang được người dùng tải xuống phải có kích thước dưới 1MB

Đó là những điều cơ bản nhất bạn cần biết về Google eBlogger.

2s

3. Google Trends

Để biết xu hướng mới là gì hay người dùng có khuynh hướng tìm kiếm gì trên mạng thì công cụ này sẽ giúp bạn, Google Trends cho phép bạn làm được tất cả các điều trên. Chỉ cần bạn nhập một từ khóa, nó sẽ cho bạn biết lượng tìm kiếm với từ khóa này là bao nhiêu. Đồng thời nó cũng đưa ra các từ khóa hot, những từ được tìm nhiều, giúp bạn nắm được xu hướng và đón đầu chúng.

3s

 

 

Trên thực tế các bạn biết Google đưa ra rất nhiều công cụ để hỗ trợ nhưng ít ai có thể sử dụng thành thạo tất cả các công cụ và một số công cụ giới thiệu còn chưa hỗ trợ tại Việt Nam, 3 công cụ trên là 3 công cụ đang được sử dụng nhiều nhất và cho hiệu quả rất tốt. Biết sử dụng công cụ chỉ là phần nhỏ quan trọng bạn có rút ra được điều mình cần phải làm thông qua số liệu hay không mới là quan trọng. Hãy sử dụng thành thạo một số công cụ hỗ trợ là điều tốt nhất.

Chúc bạn thành công.

 

 • Các số liệu thống kê trên thiết kế website bán hàng bạn cần nắm rõ
 • Cách bán hàng online hiệu quả nhất 2017 kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng
 • Cách xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả

   

 

 

X