1. Trang chủ
  2. Dịch vụ
  3. Thiết kế web nhà hàng khách sạn

Thiết kế web nhà hàng khách sạn

Tầm quan trọng của thiết kế web nhà hàng – khách sạn

Ngành kinh doanh nhà hàng – khách sạn luôn được xem là ngành nghề có tính cạnh tranh cao, các quy tắc khắc khe, và khi khách hàng đánh giá một nhà hàng hay khách sạn là tốt hay chưa chuyên nghiệp cũng rất cảm tính.

Tầm quan trọng của thiết kế web nhà hàng – khách sạn

Và để bám trụ được trong ngành công nghiệp không khói này, chủ doanh nghiệp không chỉ tốn phí nâng cấp cơ sở hệ thống mà còn cả các chi phí quảng bá bằng tờ rơi / tạp chí ở các chi nhánh đặt vé, tour; với các khách sạn lớn thì việc chi cho các tờ báo chuyên ngành du lịch để PR là chuyện thường thấy. Nhưng đây chỉ là các hoạt động quảng bá hình ảnh ở các nhà hàng – khách sạn có lớn, kinh doanh bài bản và có một bộ phận chuyên trách cho việc này, còn với các khách sạn nhỏ hơn thì đây xem như là chuyện không tưởng bởi chi phí quá cao. Và để giảm thiểu tối đa chi phí mà vẫn quảng bá tốt hình ảnh thì chỉ có thể là thiết kế web mà thôi!

Tầm quan trọng của thiết kế web nhà hàng – khách sạn

Hơn 80% khách du lịch hiện nay có xu hướng tìm kiếm các thông tin trên internet, đặc biệt là với các đoàn khách du lịch tự túc, họ thường sẽ chọn những khách sạn tạo được lòng tin trên website. Nếu website của bạn tạo nên được những ấn tượng tốt, trao cho họ những giá trị khách hàng đang tìm kiếm thì không có lý do gì để khách hàng có thể từ chối bạn được.

3 chiêu thu hút khách tại website nhà hàng khách sạn

Với các dịch vụ đa dạng về thiết kế, nâng cấp website, từ thiết kế web chuyên nghiệp đến thiết kế web giá rẻ tại HCM thì đôi lúc cũng làm các doanh nghiệp nhà hàng – khách sạn nhức đầu vì không biết chọn sao cho tốt đấy! Vậy cùng tìm hiểu một chút về 4 tuyệt chiêu thu hút khách, từ đó biết được trong một website đắt hàng cần phải có gì nhé!

  • Đảm bảo website thân thiện trên mọi nền tảng

Các khách hàng ngày nay rất nhạy cảm với các thiết bị di động thông minh (như máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop hay Macbook chẳng hạn), bạn không thể dành riêng cho mỗi nền tảng là một website được, bởi nếu làm vậy website của bạn khó tạo tính đồng bộ, chi phí rất cao và đặc biệt là không bao giờ có thể thực hiện được bởi có rất nhiều nền tảng, kích thước thiết bị khác nhau.

Đảm bảo website thân thiện trên mọi nền tảng

Theo nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia kinh doanh thì càng ngày khách hàng càng có xu hướng tìm kiếm mọi thông tin bằng thiết bị di động, hơn là laptop hay các loại máy để bàn khác. Đặc biệt với các bạn trẻ, smartphone dường như đã trở thành vật bất ly thân, dùng cho mọi tính năng và nhiều nhất là lướt web.

Do đó bạn phải đảm bảo thiết kế web có thể dùng chung cho mọi thiết bị khác nhau. Trong ngành nhà hàng – khách sạn cạnh tranh rất khốc liệt, bạn không thể bỏ qua bất kỳ một đối tượng nào.

  • Nội dung website cuốn hút

Sau khi bạn đã sở hữu một trang web đẹp, chạy ổn định, có đầy đủ chức năng để bổ trợ cho SEO hay quảng cáo Google rồi, nhưng lại bỏ bê nó, lâu lâu chỉ đăng một hai bài, vài tấm hình lấy từ trên internet xuống… thì chẳng khách hàng nào thực sự quan tâm đến bạn đâu. Nội dung web chính là thứ quan trọng giúp bạn và khách hàng kết nối tốt hơn, nội dung ở đây bao gồm cả bài viết, hình ảnh, video và những lời kêu gọi.

Nội dung website khách sạn - nhà hàng phải cuốn hút

Đại đa số các dịch vụ thiết kế web giá rẻ đều có thể đảm bảo được cho bạn một website đẹp, tiện dụng và có đầy đủ chức năng tùy chỉnh, tab thẻ SEO và thống kê trong web… việc còn lại là do chính bạn có biết cách chăm sóc web hay không mà thôi. Để làm được điều này, bạn hãy định kỳ cập nhật nội dung cho website nhà hàng – khách sạn của mình, có thể là 2 đến 3 lần trong 1 tuần, nhưng tốt nhất nên là mỗi ngày để web luôn tươi mới.

Nội dung và hình ảnh cũng nên thay đổi theo các dịp đặc biệt trong năm để thu hút khách hàng tốt hơn, điều này hết sức quan trọng trong web của các nhà hàng – khách sạn đấy nhé!

  • Công cụ chat – tư vấn trực tuyến

Chat box hiện nay đã trở thành một công cụ tư vấn tiết kiệm cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng. Những thắc mắc, ưu đãi hay đặt phòng đều có thể thực hiện qua công cụ chat này. Nếu khách hàng thực sự quan tâm đến nhà hàng – khách sạn của bạn cũng như các dịch vụ của bạn thì bước tư vấn trực tuyến này chính là nút thắt quan trọng, xem khách hàng có bị thuyết phục hay không.

Công cụ chat – tư vấn trực tuyến ngay trên website nhà hàng - khách sạn

Rất nhiều khách hàng ngày nay sử dụng những công cụ chat hay gọi trực tuyến cho website, nên để phục vụ tốt nhất khách hàng bạn nên có một bộ phận chịu trách nhiệm nhận cuộc gọi hoặc trả lời tin nhắn khách hàng.

Cũng có một điều lưu ý là khách hàng cũng không đủ kiên nhẫn để chờ bạn, nếu một tin nhắn không được trả lời sớm (chỉ trong khoảng từ 2 đến 3 phút) hoặc gọi 3 đến 4 cuộc không ai trả lời thì nhà hàng – khách sạn của bạn đã bị loại ra khỏi danh sách ưu tiên. Do đó, thiết kế web chuyên nghiệp là một chuyện, nhưng bạn cũng cần phải quản trị web một cách chuyên nghiệp thì mới mang về hiệu quả tốt nhất, doanh thu tốt nhất cho mình được!

Chúc các bạn thành công!

Dự án Thiết kế web nhà hàng khách sạn gần nhất

Danh sách dự án Thiết kế web nhà hàng khách sạn bởi chúng tôi

X